[Chương 6] Yểu điệu thục nữ


CHƯƠNG 6 : YỂU ĐIỆU THỤC NỮ

=======================

Rời khỏi gian phòng của Đoạn Ảnh, ta bước nhanh về Âm Dương Phủ.

Đi ngang qua hồ Ngọc Tuyền, ta bắt gặp một nữ nhân mặc áo trắng, khoác một mảnh vải cũng màu trắng, đang tiến về giữa hồ, nước đã ngập đến thắt lưng.

“Cô nương kia, đừng làm vậy!” – Ta thét lớn. Tuy ta không có quen cô gái ấy, nhưng cũng không thể để người ta chết như vậy được. Xung quanh không có một ai, do hồ Ngọc Tuyền vừa có yêu quái xuất hiện, nên triều đình đã phong tỏa khu vực này lại. Ta buộc lòng phải lao xuống hồ với bộ y phục y xì lúc thiết triều, nắm lấy cổ tay cô gái, lôi cô gái lên bờ.

“Cô nương sao lại làm vậy? Có chuyện gì cũng từ từ giải quyết, sao lại chọn cái chết như thế?” – Giọng ta cao đến quãng tám. Quả thật thời này “nhảy sông tự vẫn” đang rất thịnh hành a~!

Vị cô nương kia còn trẻ, lại xinh đẹp, phải thuộc đến hàng “mĩ nhân” trong cung. Nhìn bộ y phục ướt sũng của cô nương ấy, ta chỉ thấy một màu trắng toát, không đoán được lai lịch của cô nương ấy. Rất có thể cô ấy là người của hậu cung.

Mĩ nhân che miệng cười, nhìn ta mà rằng : “Công tử nhầm rồi. Hôm trước ta đi ngang đây, thấy con yêu rùa nên sợ hãi. Vì sợ hãi con yêu quái hình rùa nên mới xuống hồ thôi.”

Mĩ nhân này, chắc còn chưa biết nó đã bị “đại tiên” ta thu phục.

“Cô nương, con yêu quái ấy đã bị một vị âm dương sư thu phục rồi. Cô nương không cần phải sợ nữa. Nhưng lời cô nương nói làm ta không hiểu nổi. Cô nương sợ con yêu ấy, tại sao lại còn bước xuống hồ? Hành động và lời nói của cô nương mâu thuẫn quá!” – Quả thật mĩ nhân đã kích thích trí tò mò của ta.

“Công tử, ta hay qua lại nơi này, tất nhiên biết con yêu đã bị thu phục. Nhưng mỗi đêm, ta cứ nằm mộng thấy con yêu ấy, thật khiến ta thấy không an tâm. Ta xuống hồ, chẳng qua chỉ để kiểm tra xem con yêu còn ở đây hay không thôi.” – Mĩ nhân nhìn ta, thoáng mỉm cười. Tiếp xúc với các mĩ nhân bao giờ cũng khiến người ta thấy dễ chịu.

“Cô nương, cô nương thân gái một mình xuống hồ kiểm tra, nhỡ như con yêu còn sống, cô nương cũng không toàn mạng. Cô nương có ý thức được việc đó không vậy?” – Tức cười, sao ta lại phủ nhận năng lực của ta chứ? Con yêu quái thể nào còn sống?! (ngươi thật là quá tự tin a~)

“Công tử, ta không phải loại người yếu đuối. Ta thà để con yêu quái ấy giết ta, còn hơn là để nó ám ảnh ta cả đời. Ta không muốn phải sợ hãi những điều không có thực.” – Mĩ nhân này, có thể khiến ta cảm phục a~! Ai bảo mĩ nhân toàn là dạng con gái yếu mềm cơ chứ? Ta đột nhiên cảm thấy khá thích mĩ nhân này. Tính cách rất mạnh mẽ.

Mĩ nhân đứng dậy, vẫn khoác mảnh vải trắng dài. Dáng người mĩ nhân thon dài, da dẻ trắng mịn. Cơ mà, mĩ nhân còn cao hơn cả ta. Mĩ nhân này nếu sinh ra ở thời hiện đại, chắc đã đoạt vương miện Hoa hậu rồi a~.

Mĩ nhân nhìn ta, mỉm cười khen ngợi : “Công tử, đã có ai nói với công tử rằng công tử rất đẹp chưa?”

“Ơ…. Chưa ai nói với ta thế cả.” Làm sao ta dám nói “Hoàng Thượng chúng ta và Hoàng Đế Đông Quốc đều nói vậy”.

“Công tử, bây giờ ta sẽ nói. Công tử rất đẹp.” – Mĩ nhân cười tít mắt. Ta nhìn mĩ nhân cười đến mị cả người. Đến giọng mĩ nhân cũng hay nữa!

Mĩ nhân cúi xuống, tay mĩ nhân đưa lên vuốt tóc ta, khẽ khàng nói “Ánh mắt công tử, dường như có thể khiến nhân gian điên loạn chỉ với một cái nhìn. Đôi môi công tử, lại có thể làm đảo lộn trần thế, dáng môi mạnh mẽ, nhưng lại mềm mại đến khó ngờ…” Đôi mắt mĩ nhân nhìn ta hiền từ, khiến ta cứ nhìn chăm chú không dời mắt đi được.

Ta và mĩ nhân cứ nhìn nhau trong tư thế đó suốt một thời gian.

“Công tử, đến lúc ta phải đi. Nếu ta không về kịp, sẽ có người rất lo cho ta.” – Mĩ nhân cất tiếng nói, phá tan bầu không khí tĩnh lặng.

“Cô nương, đi thong thả. Hi vọng còn có ngày gặp lại.” – Ta từ biệt mĩ nhân, trong lòng cũng có chút nuối tiếc. Mĩ nhân tài sắc như vậy, quả thật có chút khó tìm.

Mĩ nhân rời đi, rồi đột ngột đứng lại, đối ta vấn.

“Công tử, công tử có biết, vị âm dương sư nào đã thu phục yêu ma ở hồ này không? Ta nghe nói lần này pháp sư vào cung không ít, ta muốn biết tên vị ấy để cảm tạ!”

Cảm nhận được điều thú vị, ta chỉ nói đơn giản “ An Bội Thái Minh, Âm Dương Phủ” rồi quay lưng bước đi, hướng phía Âm Dương Phủ, không chờ mĩ nhân hỏi đến tên ta.

Mĩ nhân chỉ đứng đó, nhìn theo bối ảnh của ta.

………

Ta trở về Âm Dương Phủ, thay đổi y phục rồi đi thẳng đến chỗ Đoạn Ảnh. Trời chạng vạng tối. Khi đến nơi, một bóng người qua lại cũng không thấy.

Lạ quá, sao không có ai? Nhưng chỗ của Đoạn Ảnh có ánh đèn, tức là hắn vẫn ở đó. Hắn thân là Hoàng Đế, không lí nào bọn vệ binh lại không có mặt bảo vệ hắn.

Ta cẩn trọng đẩy cửa, bước vào gian phòng rộng. Vẫn không thấy ai…

“Bội pháp sư…” – Một bóng người sấn tới từ đằng sau, áp sát ta.

Ta sợ hãi quay lại, lùi ra sau. Đối diện ta, “đại ma đầu” Đoạn Ảnh.

“Ah~~, đã khiến Bội pháp sư kinh tâm rồi!” – Giọng hắn nhỏ nhẹ, từ từ tiến tới. Chân ta vô thức cũng từ từ thoái lui.

“Ng… Ngươi đừng có t… tơ…tới đây nha!” – Hắn càng lúc càng gần, ta càng lúc càng hãi.

“Bội pháp sư, trông pháp sư có vẻ sợ hãi… Sao vậy?” – Hắn miệng nói, môi cười, chân vẫn giữ tốc độ cũ.

Ta đụng phải vách tường, không còn đường lui. Đoạn Ảnh đã nhanh chóng đứng ngay trước mặt. Hắn đột ngột đưa hai tay tựa vào tường, kẹp ta ở giữa. Hắn khom người xuống, mặt hắn cách mặt ta đúng ba phân. Hơi thở của hắn khiến ta choáng váng.

“Ấy chà, Bội pháp sư. Nhìn gần, pháp sư đã đẹp lại càng thêm tuyệt mĩ a…” – Đoạn Ảnh! Tên hôn quân hỗn đản nhà ngươi! Nhan sắc “bổn đại tiên” ta đây sao lại đến phiên “đại ma đầu” nhà ngươi bình phẩm?!

“Hoàng Đế Đông Quốc, Người đừng có tùy tiện à nha…  Người đã nói sẽ không động vào ta. “Nhất ngôn cửu đỉnh, tứ mã nan truy”, nếu người trái lời, ta lập tức la lên!” – Ta giở giọng hù dọa nhưng âm điệu lại mơ hồ run rẩy. Đến cả thanh âm của ta cũng “phản bội” ta sao???

“Vừa nãy, trên đường đến chỗ ta, Bội pháp sư có thấy ai không?” – Hắn cười xảo quyệt.

“Không có”.

“Vậy, thiết nghĩ, pháp sư la lên, có ai đến không?” – Hắn lại cười, có phần xảo quyệt hơn khi nãy.

“…” (chết em chưa?!)

Ta sắp toi rồi sao?! Ta chưa muốn chết đâu a~~~! Ta còn phải phá trận, còn phải cưới vợ, còn phải nuôi dạy con cái,… Đó là chưa kể ta còn một list dài những thú vui ta chưa từng thử! Ta chưa muốn chết sớm vậy đâu a~~~!

Đương lúc sợ hãi, ta nhận thấy hơi thở của hắn có điểm bất thường. Hắn đột nhiên thở dốc, nhìn ta không chớp mắt, yết hầu hắn lên xuống phập phồng, ánh mắt hắn nhìn ta càng lúc càng có mị lực kinh người. Trái tim ngây thơ và nhỏ bé của ta lập tức “báo động”.

Có nguy hiểm! Chắc chắn là có nguy hiểm! Chạy, chạy ngay! Đẩy hắn ra rồi biến  khỏi đây với “tốc độ ánh sáng”! Đúng, phải ch…

Hắn đột nhiên buông tay xuống, nhưng thân hắn vẫn đứng đó, không có dời đi.

Hắn chú mục nhìn ta.

Ta thất thần nhìn hắn.

Sau đó, hắn xoay người, chậm rãi nói, “Bội pháp sư định đứng nói chuyện với ta sao? Ngồi lại đằng kia, chúng ta cùng nói chuyện.”, trong giọng nói thoang thoảng có chút kiềm chế.

Vậy là ta cảm giác sai sao? Nói không chừng, có khi hắn lại không phải là người nguy hiểm như vậy a~ Ta thiệt là “lo bò trắng răng” mà!

Chỉ là, ta không ngờ tới, cơ bản “nguy hiểm” chưa phải là từ đủ để hình dung “đại ma đầu” Đoạn Ảnh.

Advertisements

2 thoughts on “[Chương 6] Yểu điệu thục nữ

 1. *khóc không thành tiếng*

  Chap 6 ^^

  Em thụ ngây thơ dã man.Nói ẻm thiểu năng chắc cũng không sai là mấy.Bất quá,em í rất dễ thương.

  Tớ đoán chắc cái con bé áo trắng kia là yêu tinh or người của Đông Ảnh ?!?Không thấy cái anh hoàng đế lúc đầu đến nhỉ.Đang bấn anh í.

  Bạn chẳng ghi rõ tên mình là tác giả gì cả.Làm tớ cứ tưởng đây là đam mĩ dịch chớ.Xấu bụng nhen >”<

 2. ^^!
  Em thụ chỉ “thiểu năng” trong vấn đề đó thôi, ẻm dù sao cũng được người ta xưng danh “đại tiên” cơ mà!
  P/s: con bé áo trắng… bằng hữu chờ hồi sau sẽ rõ! (nhưng bằng hữu đoán sai rồi) XD

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s